首页 财经正文

Cảnh báo việc mạo danh cơ quan Bảo hiểm xã hội hỗ trợ nhận trợ cấp bảo hiểm

admin 财经 2023-02-25 4 0 Kéo tài xỉu
BNEWS Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, tình trạng giả mạo Fanpage Facebook của cơ quan này nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân đang tiếp tục xuất hiện.

Mới đây, Bảo hiểm xã hội Việt Nam nhận được thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương về việc có một số đối tượng giả danh Fanpage Facebook của ngành để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.

Cụ thể, ngày 6/2/2023, do cần rút tiền bảo hiểm xã hội trước thời hạn nên chị Nguyễn Thị V. sinh năm 1992 trú tại huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, có sử dụng tài khoản Facebook “Nguyễn V.” để bình luận vào một bài viết trên trang Fanpage Facebook có tên “Bảo hiểm xã hội” và được hướng dẫn liên hệ trực tiếp với bộ phận tiếp nhận hồ sơ có tên Facebook là “Nhàn Thanh”.

Sau khi liên hệ qua messenger cùng Nhàn Thanh thì chị V. được tư vấn và hướng dẫn không mất tiền phí, chỉ cần làm hồ sơ để rút tiền và nộp 1 triệu đồng/1 hồ sơ.

Đến ngày 10/2, chị V. nhờ Nhàn Thanh làm hộ 2 bộ hồ sơ để rút tiền cho chị và chồng của chị là anh Nguyễn Văn T. với tổng số tiền 2 vợ chồng được nhận sẽ là 202 triệu đồng.

,

欧博网址:(www.aLLbet8.vip),欧博网址开放会员注册、代理开户、电脑客户端下载、苹果安卓下载等业务。

,

Sau đó, theo hướng dẫn của Nhàn Thanh, chị V. đã chuyển tổng số tiền trên 109 triệu đồng đến số tài khoản 1021007230, tên chủ tài khoản là LE NAM, thuộc ngân hàng SHB. Kết quả, chị V. vẫn chưa rút được tiền và không liên lạc được với Nhàn Thanh, nên đã trình báo về vụ việc với Cơ quan Công an.

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện tình trạng các Fanpage Facebook giả mạo cơ quan Bảo hiểm xã hội hoặc cán bộ cơ quan Bảo hiểm xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.

Trước đó, tại một số địa phương như Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh An Giang,… cũng đã có những vụ việc lừa đảo về hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội để chiếm đoạt tài sản tương tự như vụ việc nêu trên.

Các đối tượng lừa đảo này yêu cầu người lao động cung cấp quá trình đóng bảo hiểm xã hội trên ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” để tính số tiền hưởng trợ cấp thất nghiệp. Sau đó, các đối tượng sẽ giúp người lao động làm thủ tục giải ngân trong 2 ngày và lấy phí dịch vụ 5% trên tổng số tiền người lao động nhận được, số tiền này phải thanh toán trước.

Tuy nhiên, sau khi chuyển tiền cho đối tượng này, người lao động không nhận được bất cứ khoản trợ cấp nào và bị chiếm đoạt số tiền dịch vụ 5% đã thanh toán trước cho đối tượng.
Bảo hiểm xã hội Việt Nam thông tin tới người dân và người lao động, hiện Bảo hiểm xã hội Việt Nam chỉ thực hiện việc cung cấp thông tin chính thức về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ người tham gia qua Cổng Thông tin điện tử tại địa chỉ https://baohiemxahoi.gov.vn/; các trang mạng xã hội của cơ quan này gồm  Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/baohiemxahoi.gov.vn, Zalo Official Account: Bảo hiểm xã hội Việt Nam; ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” và Tổng đài hỗ trợ, chăm sóc khách hàng - hotline: 1900.9068
Bảo hiểm xã hội Việt Nam khuyến cáo người dân, người lao động, các đơn vị, tổ chức không nên tìm hiểu thông tin tại các Fanpage, các diễn đàn,… không chính thống, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo. Trường hợp nghi ngờ bị lừa đảo, người dân, người lao động có thể báo ngay cho cơ quan Công an để được hỗ trợ xử lý hoặc thông báo cho cơ quan Bảo hiểm xã hội trên địa bàn để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời./.

版权声明

本文仅代表作者观点,
不代表本站赤峰信息网的立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

评论

站点信息

  • 文章总数:29044
  • 页面总数:0
  • 分类总数:8
  • 标签总数:4548
  • 评论总数:3336
  • 浏览总数:1808861