首页 社会正文

皇冠下载:Hai ô tô tranh nhau qua đoạn đường hẹp kiểu "dê qua cầu" - xe nào sai?

皇冠下载www.hg108.vip)是一个开放皇冠即时比分、皇冠官网注册的平台。皇冠下载(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

Tình huống giao thông xảy ra ngày 14/11 trên Quốc lộ 6, đoạn gần đèo Đá Trắng (Tân Lạc, Hòa Bình). Video ghi lại diễn biến được chia sẻ trên hàng loạt trang mạng xã hội, nhận về hàng nghìn bình luận.

Video tình huống với góc nhìn từ camera hành trình của xe con (Video: OFFB).

Từ camera hành trình của chiếc xe con (loại Mitsubishi Xpander), có thể thấy phương tiện này đang xuống dốc và từ xa đã xuất hiện một ô tô tải dừng đỗ bên đường ngược chiều. Cùng thời điểm ấy, một xe tải khác lên dốc và gặp chướng ngại vật nên đã đánh lái sang phần đường bên cạnh với ý định vượt.

Hình ảnh cho thấy, xe tải đã "đá pha" và bật đèn xi-nhan xin vượt, tuy nhiên xe con vẫn tiếp tục di chuyển. Còn từ camera của xe tải lại thấy đoạn đường không quá dốc và chiếc Xpander cũng bật đèn xi-nhan với ý muốn thoát qua điểm bị vướng bởi phương tiện dừng đỗ bên đường.

Hai ô tô sau đó dừng tại đúng đoạn đường bị thu hẹp lại. Một số tài xế đã xuống để trao đổi và cuối cùng người điều khiển chiếc Xpander đã chấp nhận lùi lại để nhường cho xe tải đi qua trước.

Đoạn video đã nhận được nhiều ý kiến khác nhau, trong đó một luồng nhận xét cho rằng tài xế chiếc Xpander đã sai trong tình huống này.

,

皇冠信用盘开户www.hg108.vip)是皇冠信用盘官方正网线上开放会员开户、代理开户,额度自动充值等业务的直营平台。

,

Góc nhìn từ camera hành trình của xe tải trong tình huống trên (Video: OFFB).

"Người ta xe tải nặng thế kia thì mình nên chủ động nhường chứ. Chưa kể theo luật, xe xuống dốc phải nhường đường cho xe lên dốc. Còn trong thực tế, mình đi xe nhỏ, việc tránh xe tải cũng chỉ mất vài giây, chẳng thiệt gì mà lại an toàn hơn", tài khoản Facebook Anh Trung nêu quan điểm.

Đồng tình với góc nhìn này, nick Vũ Minh viết: "Từ góc camera, dễ thấy thấy từ xa chiếc Xpander đã phát hiện có chướng ngại vật phía trước. Xe đối diện leo lên dốc thì cần được ưu tiên, chưa kể là xe chở hàng nặng và rất dài thì việc họ lấn làn để vượt chẳng có gì sai cả. Cũng may là đoạn này không quá dốc chứ không xe tải còn mất đà".

Một luồng ý kiến lại cho rằng tài xế chiếc Xpander có lý do cho việc không nhường đường.

"Từ góc quay của chiếc xe tải thì có vẻ đoạn này không hẳn là lên dốc đâu. Theo cùng chiều di chuyển của xe tải mà có chướng ngại vật thì xe tải phải dừng lại và nhường đường cho người ta đi trước. Nên nếu xét về luật, không thể kết luận người lái chiếc Xpander hoàn toàn sai được", người dùng có tên Quang Nguyên nêu.

"Vì sự an toàn, lái xe Xpander hoàn toàn có thể chủ động nhường đường và thực tế lái xe sau đó đã chủ động lùi mà. Nhưng vật cản ở bên của xe tải thì xe tải phải nhường và chỉ được vượt khi đủ điều kiện. Không thể lôi chuyện xe tải chở nặng thì được ưu tiên, thế xe con lại nói tôi chở đủ 7 người trên xe thì sao", nick Đức Tâm nhận xét.

Tình huống gây tranh cãi sôi nổi và được ví như câu chuyện dê đen, dê trắng qua cầu. Đây cũng được xem là bài học để các tài xế có cách cư xử văn minh hơn khi tham gia giao thông, rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

,

足球博彩appwww.hg108.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。足球博彩app面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户等业务。足球博彩app可下载皇冠官方APP,皇冠APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

版权声明

本文仅代表作者观点,
不代表本站赤峰信息网的立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

评论

站点信息

  • 文章总数:28506
  • 页面总数:0
  • 分类总数:8
  • 标签总数:4428
  • 评论总数:3244
  • 浏览总数:1767657