首页 社会正文

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL

erc20和trc20转换www.u2u.it)是最高效的erc20和trc20转换的平台.ERC20 USDT换TRC20 USDT,TRC20 USDT换ERC20 USDT链上匿名完成,手续费低。

,

Sáng 19/10, tại Vườn ươm nông nghiệp công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc (Khu công nghiệp Trà Nóc 2, quận Ô Môn), UBND TP Cần Thơ phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (Bộ KH&CN), tổ chức lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2022 (TECHFEST Mekong 2022), với chủ đề "Khát vọng vùng đất Chín Rồng".

Lễ khai mạc ngày hội khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2022 (TECHFEST Mekong 2022) với chủ đề "Khát vọng vùng đất Chín Rồng" (Ảnh: Bảo Kỳ).

Tham dự buổi lễ có ông Huỳnh Thành Đạt - Bộ trưởng Bộ KH&CN; ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; ông Lê Quang Mạnh - Bí thư Thành ủy Cần Thơ, ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cùng lãnh đạo các sở, ban ngành có liên quan. 

Phát biểu tại đây, ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN nhấn mạnh, hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ đóng vai trò quan trọng trong thời kỳ mới. Để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL, các địa phương cần chú trọng phát triển nguồn lực con người, đây là nền tảng cốt yếu của mọi hệ sinh thái.

Để tạo lập những doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, khoa học và công nghệ cần phải bắt đầu nuôi dưỡng từ những mô hình nhỏ nhất. Do đó, việc đẩy mạnh hình thành văn hóa đổi mới sáng tạo, văn hóa khởi nghiệp và tinh thần doanh nhân, phát triển thế hệ trẻ có khả năng thích ứng, tương tác và chủ động trong bối cảnh toàn cầu là điều hết sức cốt yếu.

Thứ trưởng Trần Văn Tùng cho biết, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học - công nghệ, đang phối hợp chặt chẽ với Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ, xây dựng đề án trung tâm đổi mới sáng tạo Cần Thơ theo mô hình mở, gắn kết chặt chẽ với khu vực doanh nghiệp và khu vực trường đại học, viện nghiên cứu, với định hướng trở thành hạt nhân kết nối trong khu vực ĐBSCL. 

"Nơi đây sẽ trở thành nơi khuyến khích hỗ trợ, ươm tạo, đầu tư cho các giải pháp đổi mới sáng tạo phục vụ cho chính các doanh nghiệp lớn, các tập đoàn, tổng công ty, các doanh nghiệp nhỏ và vừa, cho khu vực công, giải quyết những bài toán kinh tế - xã hội đặc thù của không chỉ trong khu vực ĐBSCL mà còn trong khắp cả nước", Thứ trưởng Bộ KH&CN nói. 

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường phát biểu tại ngày hội (Ảnh: Bảo Kỳ).

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhấn mạnh, với chủ đề "Khát vọng vùng đất chín rồng", ngày hội TECHFEST Mekong 2022 có ý nghĩa quan trọng với TP Cần Thơ và các tỉnh vùng ĐBSCL. Đây là dịp kết nối, lan tỏa khát vọng vươn lên từ một vùng đất có nhiều tiềm năng, lợi thế với những chủ thể sáng tạo muốn vươn lên khẳng định mình bằng ý chí chinh phục trở ngại, phát huy những giá trị vượt trội của ĐBSCL.

Theo ông Trường, đây là cơ hội thúc đẩy sự sáng tạo trong tư duy, bứt phá trong hành động của khởi nghiệp, tiến đến nâng tầm vị thế các sản phẩm dịch vụ đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL trên trường quốc tế.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt đến thăm gian hàng dừa nướng - một trong những sản phẩm khởi nghiệp nổi trội của tỉnh Bến Tre (Ảnh: Bảo Kỳ).

Các sản phẩm trưng bày tại ngày hội TECHFEST Mekong 2022 (Ảnh: Bảo Kỳ).

版权声明

本文仅代表作者观点,
不代表本站赤峰信息网的立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

评论

站点信息

  • 文章总数:28289
  • 页面总数:0
  • 分类总数:8
  • 标签总数:4373
  • 评论总数:3244
  • 浏览总数:1757317